Nuôi heo mọi thả vườn mang đến nhiều lợi ích kinh tế 
Chia sẻ:

Nuôi heo mọi thả vườn là hướng chăn nuôi vừa có hiệu quả kinh tế cao vừa dễ dàng. Cơ hội đã mở ra cho người chăn nuôi khi đầu tư theo mô hình này. Cùng khám phá nội dung bài viết dưới đây, bà con sẽ biết vì sao có khẳng định như vậy. 

Lợi ích đến từ mô hình nuôi heo mọi thả vườn

mô hình nuôi heo mọi thả vườn
Mô hình nuôi heo mọi thả vườn đang được quan tâm bậc nhất hiện nay

Lợi ích đầu tiên có thể nói đến của mô hình nuôi heo mọi thả vườn là chất lượng thành phẩm. Về lâu dài,  chất lượng thành phẩm cao hơn rất nhiều heo thông thường. 

Về mặt đầu tư ban đầu, với giống heo mọi thả vườn thì chi phí đầu tư cũng rất thấp. Tiền nhập con giống, chuồng trại, thức ăn chăn nuôi,…Tất cả đều thấp hơn nhiều so với nuôi thông thường. 

Vì nuôi trong không gian rộng lớn nên lợn được hoạt động nhiều hơn. Chất lượng thịt vì thế mà đảm bảo giá thành cao, đầu ra luôn ổn định. Chỉ cần các bạn tham khảo thị trường sẽ thấy. Giá thành của lợn nuôi bán tự nhiên luôn cao hơn nhiều mà vẫn không có hàng để bán. 

Thức ăn cho heo mọi sử dụng thường là các loại rau xanh, ngô, sắn…Bên cạnh đó là bổ sung men ủ vi sinh NN1 làm chín thức ăn một cách tự nhiên. Đó là cách để  heo hấp thụ thức ăn tốt nhất cho cơ thể phát triển. 

Khi cho heo ăn, bà con nên chia thành 2 bữa để có thể cân đối độ tuổi của heo là tốt nhất. Dù là nuôi theo mô hình thả vườn nhưng bà con cần lên một kế hoạch chăm sóc rõ ràng nhất. Vấn đề thức ăn sẽ đảm bảo sức khỏe cho heo một cách tốt nhất. 

Nuôi heo mọi thả vườn cũng không cần quan tâm và chăm sóc cho lợn quá nhiều. Giống này đặc biệt cho sức khỏe tốt, không cần phải sử dụng thuốc tổng hợp hóa học. Trường hợp nuôi hoàn toàn tự nhiên bằng thức ăn hữu cơ lợn càng khỏe mạnh. 

Cách để có thể nuôi heo mọi thả vườn hiệu quả 

Phương pháp nuôi heo mọi thả vườn hiệu quả
Phương pháp nuôi heo mọi thả vườn hiệu quả những năm gần đây

Trước khi bắt tay vào mô hình làm giàu từ chăn nuôi này thì bà con cần tìm hiểu các thông tin. Dù nuôi heo mọi không khó, không cần quá nhiều kỹ thuật. Nhưng các kỹ thuật cơ bản là điều mà bà con cần phải nắm được để chăm sóc heo tốt. 

Heo mọi là một trong những giống heo có sức đề kháng tốt, không kén thức ăn, dễ nuôi. Khả năng thích nghi với mọi điều kiện sống rất tốt, chỉ cần là nơi rộng rãi, thoáng mát.

Kỹ thuật nuôi đầu tiên là chọn giống nuôi cần phải đảm bảo chất lượng từ ban đầu. Bà còn phải chú ý lựa chọn những con có đầu nhỏ, lưng thẳng, ngực sâu, nhanh nhẹn. Đây là những chú lợn rừng sẽ cho quá trình nuôi thuận lợi và dễ dàng. 

Bên cạnh đó, việc vệ sinh chuồng trại sạch sẽ mỗi ngày là khâu quan trọng không kém. Đảm bảo cho đàn lợn rừng có môi trường sống sạch sẽ an toàn để phát triển. Từ đó nuôi heo mọi thả vườn mới có được khả năng đề kháng, khỏe mạnh, ít bệnh. 

Dù là nuôi hoàn toàn bán tự nhiên, chuồng trại không cần đầu tư quá nhiều, chỉ cần diện tích rộng. Nhưng nên thiết kế khu chuồng nuôi gần với môi trường tự nhiên nhất. Người nuôi có thể tận dụng không gian vườn cây để kết hợp nuôi lợn. 

Nhiều mô hình nuôi còn kết hợp thêm và hươu, nhím,…Nuôi thêm nhiều loại sản vật, thú rừng khác kết hợp với lợn rừng cũng cho ra hiệu quả. Bên cạnh đó, phải đặc biệt quan tâm tới quá trình lợn sinh sản và chăm sóc chúng. 

Chế độ chăm sóc cho heo mọi thả vườn 

chế độ chăm sóc heo mọi thả vườn
Chế độ chăm sóc heo mọi thả vườn phù hợp nhất

Khi thực hiện mô hình làm giàu từ chăn nuôi heo mọi thả vườn. Bà con sẽ phải chú ý đến cả chế độ dinh dưỡng cho heo cũng rất quan trọng. Dù chúng không hề kén ăn nhưng chế độ ăn không đảm bảo, heo sẽ dễ mắc bệnh. Nếu để lây lan bệnh thì chắc chắn hiệu quả kinh tế vì thế mà mất đi. 

Khi bắt tay vào việc chăn nuôi, bà con cần sắm một cuốn sổ giúp theo dõi quá trình heo phát triển. Nếu phát hiện ra những bất thường sẽ phải có phương pháp để điều trị kịp thời. Tránh tình trạng bệnh lây lan trên diện rộng rất khó kiểm soát. 

Việc làm giàu từ chăn nuôi heo mọi thả vườn là mô hình đã được kiểm chứng từ lâu. Chỉ cần bà còn tìm hiểu những kỹ thuật cơ bản, áp dụng hợp lý là sẽ có được thành quản.

Đàn heo của nhiều gia đình đã phát triển tốt, khỏe mạnh nhờ thực hiện đúng quy trình chăn nuôi. Người tiêu dùng thì lại  chuộng thực phẩm sạch, an toàn nên thị trường. Vì thế giá heo mọi , ổn định, bán được giá cao hơn so với các giống heo khác.

Với giá bán heo mọi hiện nay dao động từ 100.000 – 120.000 đồng/kg. Sau khi trừ chi phí mỗi con sẽ thu về từ 2 đến 3 triệu đồng. Ngoài ra còn cung cấp con giống và hướng dẫn kỹ thuật nuôi heo mọi cho nhiều hộ gia đình khác.

Xem thêm các bài viết liên quan: Kỹ thuật lựa chọn và chăn nuôi heo mọi đen hiệu quả 

Kết luận 

Nuôi heo mọi thả vườn là một mô hình không khó và cho thấy hiệu quả kinh tế rất lớn. Vì thế khi tham khảo nội dung bài viết này hy vọng đã giúp ích cho bạn. Một ý tưởng chăn nuôi mới và bạn sẽ có được thành quả trong việc khởi nghiệp từ mô hình này.