Kỹ thuật nuôi heo mọi mang lại hiệu quả kinh tế cao 
Chia sẻ:

Kỹ thuật nuôi heo mọi từ A – Z để mở ra một hướng đi mới cho người dân trong chăn nuôi. Một giống heo chất lượng thịt ngon, năng suất cao và ít mắc phải bệnh tật. Cùng tìm hiểu ở nội dung bài viết này để bà con có được kỹ thuật tốt nhất cho bản thân. 

Kỹ thuật nuôi heo mọi cơ bản cho hiệu quả kinh tế cao 

Kỹ thuật nuôi heo mọi sẽ đáp ứng được mong muốn tìm kiếm một hướng đi mới. Bà con có thể mạnh dạn vay vốn đầu tư mô hình chăn nuôi heo rừng lai này. Bước đầu sẽ mang lại hiệu quả kinh tế cao hơn so với chăn nuôi truyền thống.

Hiện tại, nhu cầu tiêu thụ thịt heo mọi trên thị trường ngày càng cao hơn. Vì thế kỹ thuật nuôi để đáp ứng tốt nhất cho nhu cầu thị trường là điều cần thiết. 

Tập trung xây dựng chuồng trại kiên cố và đầu tư thức ăn là điều đầu tiên cần phải quan tâm. Vì lúc đầu heo giống chưa thích nghi được với điều kiện khí hậu. Sau đó là quan tâm tìm hiểu kỹ các yếu tố gây hại con vật nuôi. Sau đó sử dụng thuốc đặc trị hiệu quả để đàn heo giống khỏi bệnh và phát triển nhanh. 

Khi chăm sóc tốt, heo mẹ đẻ 2 lứa, mỗi lứa đẻ từ 6 – 10 con/năm. Sau đó chọn lọc những con tốt để làm giống, cứ thế xoay vòng đàn lợn.  

Mô hình nuôi heo mọi cần diện tích rộng khoảng  1500m² với hơn 50 con lớn nhỏ. Tiêu chuẩn cơ bản là như vậy với một giống tương đối dễ nuôi, sinh sản mạnh. Nguồn thức ăn của heo mọi cũng hết sức đơn giản từ rau, cám gạo, hèm rượu…

Kỹ thuật nuôi heo mọi
Kỹ thuật nuôi heo mọi

Chất lượng heo mọi khi nuôi đúng kỹ thuật 

Kỹ thuật nuôi heo mọi cho ra chất lượng thịt heo chuẩn với  cách chăn thả tự nhiên. Đặc biệt trong quá trình nuôi không sử dụng thuốc tăng trưởng nên thịt heo ngon. Bên cạnh đó là đảm bảo an toàn sức khỏe cho người tiêu dùng sẽ được ưa chuộng. 

Thị trường tiêu thụ thịt heo mọi hiện tại rất rộng và trên toàn quốc. Chỉ cần nuôi từ 8 – 10 tháng thì sẽ đạt trọng lượng từ 28 – 35kg là có thể bán. Mỗi năm một cơ sở trung bình quy mô trang trại có thể xuất bán từ 30 – 40 con, với giá heo khoảng 150 nghìn đồng/kg hơi.

Với chất lượng cao, việc tiêu thụ sản phẩm từ trang trại rất đơn giản khi được bao tiêu đầu ra. Các nhà hàng đã đặt hàng trước, chỉ cần có heo là sẽ được bán ra luôn. Vì thế đảm bảo cho người chăn nuôi đầu ra với việc nuôi đúng kỹ thuật. 

Bí quyết để chăn nuôi heo mọi 

bí quyết chăn nuôi heo mọi
Bí quyết giúp bạn chăn nuôi heo mọi thành công

Sở hữu kỹ thuật nuôi heo mọi ở mức căn bản cộng với “bí quyết” chăn nuôi heo nhanh lớn. Đó là điều kiện giúp heo tránh dịch bệnh tấn công và đảm bảo chất lượng thịt thương phẩm. 

Theo nhiều chủ trại, với heo mọi cần phải thường xuyên dọn vệ sinh môi trường sạch sẽ. Chỗ nuôi phải thông thoáng vào mùa khô và đủ ấm mùa đông để lợn có đủ điều kiện sinh trưởng.  

Bên cạnh đó, bí quyết về nguồn thức căn phải sạch, không được để ẩm mốc, hỏng. Thức ăn trong tự nhiên rất nhiều, nên băm nhỏ cho heo ăn để hấp thụ tốt. Bên cạnh đó, bà con cần phải quan tâm đến việc phòng tránh dịch bệnh. 

Đầu tư về mặt chuồng trại cũng là yếu tố quan trọng bên cạnh các vấn đề về thức ăn. Bởi heo mọi là loại khó nuôi hơn heo nhà về vấn đề chuồng trại. Cần đảm bảo các yếu tố tốt nhất cho heo hoạt động mới mang lại chất lượng thịt ngon. 

Chủ động về nguồn giống nuôi 

Kỹ thuật nuôi lợn mọi
Kỹ thuật nuôi lợn mọi

Trong kỹ thuật nuôi heo mọi thì nguồn giống cũng rất quan trọng và phải chủ động điều đó. Nhiều hộ ban đầu chưa tự chủ được con giống nên cần đặt mua hoàn toàn giống heo thịt.

Nhưng dần dần, sau thời gian nuôi dài thì cần tự chủ nguồn con giống để có hiệu quả cao. Thời điểm ban đầu chắc chắn gặp nhiều khó khăn, có con đến tuổi động dục nhưng không chịu động dục. Nhưng hãy cố gắng làm chủ khả năng phối giống, sinh sản để làm chủ vấn đề này. 

Với quan điểm “thất bại là mẹ thành công” trong chăn nuôi heo mẹ là tốt nhất. Bởi khi đã làm chủ được kỹ thuật nuôi heo mọi thì sẽ thấy giống heo này dễ nuôi. Làm chủ được thì vấn đề hiệu quả kinh tế mới được đáp ứng tốt hơn so với ban đầu. 

Ngoài vấn đề kỹ thuật, giống và sinh sản, chăm sóc heo mọi sinh sản cũng cần quan tâm. Một mô hình tự chủ về mọi mặt như vậy sẽ là điều kiện để phát triển mô hình. Từ đó mới có được hiệu quả cao nhất về mặt kinh tế trong chăn nuôi giống heo này.  

Xem thêm bài viết liên quan: Lựa chọn và chăm sóc giống heo mọi đúng cách, hiệu quả kinh tế cao

Kết luận 

Kỹ thuật nuôi heo mọi sẽ giúp bạn tự chủ và thành công hơn trong chăn nuôi loài vật này. Từ đó mới đa dạng sản phẩm cho ra thị trường và đảm bảo uy tín sản phẩm. Hy vọng với bài viết trên đây, bà con đã có được kỹ thuật chăn nuôi cho mình. Từ đó phát triển mô hình thành công, hiệu quả kinh tế đảm bảo.