Lợn rừng hoang dã và những đặc điểm nhận dạng dễ dàng nhất
Chia sẻ:

Lợn rừng hoang dã ngày càng trở nên khan hiếm hơn so với trước đây. Bởi đây là loại vật có chất lượng thịt rất ngon, quý hiếm. Nhiều người đã tìm kiếm loại thực phẩm này giống như đặc sản có giá trị cao. Cùng khám phá thông tin bài viết dưới đây để tìm ra cách nhận dạng loài vật này. 

Đặc điểm nhận dạng bên ngoài của lợn rừng hoang dã 

Heo rừng rặc
Heo rừng rặc

Lợn rừng ngày nay được lai tạo ra rất nhiều chủng loại trên thị trường. Tuy nhiên nếu là lợn rừng hoang dã vẫn có những đặc điểm riêng biệt khó có thể lẫn. Có thể nói đầu tiên là về đặc điểm bên ngoài dễ thấy nhất từ khi nhìn thấy. Đó là màu lông của loài lợn này  không giống các loại lợn khác và chúng không đồng nhất. 

Lông lợn rừng thuần chủng có màu thay đổi theo các giai đoạn thời gian. Lúc nhỏ cơ thể sơ sinh của lợn có sọc vằn nâu vàng hoặc vàng, hoặc trắng. Sang tháng tuổi thứ 3, màu lông của chúng mới bắt đầu thay đổi chúng sẽ có lông bờm. Lông lúc lớn cũng trở nên cứng hơn và đậm màu hơn.

Lông bờm lợn rừng hoang dã cũng thường dài hơn so với các phần lông khác trên cơ thể. Mỗi gốc lông của lợn rừng thuần chủng này đều gồm 3 chân lông. Ngay cả khi luộc chín thịt lợn thì đặc điểm này vẫn có thể dễ dàng nhận thấy. 

Về phần đầu, lợn rừng có đầu dài, thon và mõm dài có xu hướng tiến về phía trước. Đầu có lông màu bạc hoặc là màu đen sáng, hai bên má không phệ và hoàn toàn thon gọn. Nhìn răng của giống lợn này có hàm dưới gồm 4 răng cửa, 4 răng nanh, 4 răng hàm. Đặc điểm dễ nhất để nhận dạng là hàm trên có 2 răng cửa dài hơn. 

Răng nanh của lợn rừng hoang dã rất sắc và nhọn và sắc theo thời gian. Răng nanh của lợn chỉ dài ra khi chúng đạt từ 4 đến 5 tuổi. 

Tập tính sinh sống của lợn hoang dã 

tập tính heo rừng
Tập tính heo rừng

Giống lợn rừng hoang dã này có đặc điểm tự tìm kiếm thức ăn là chính. Thức ăn của giống vật nuôi này là các loại cây, rau, củ mà chúng có thể tự tìm kiếm. Như vậy, thịt lợn rừng hoàn toàn đảm bảo và an toàn và sạch sẽ.

Hiện nay ở các cơ sở chăn nuôi cũng chủ yếu là thức ăn tự nhiên và rau củ. Không có chứa các thức ăn hóa học và các chất kích thích tăng trưởng. Tập tính của lợn hoạt động nhiều, nhanh nhạy và chạy nhảy. Vì thế thịt lợn luôn đảm bảo chất lượng thơm ngon. 

Lợn rừng là loại vật tai thính có tập tính là ăn đêm thường xuyên. Động vật này đặc biệt có khả năng phòng vệ và tấn công đối thủ tốt. Chủ yếu chúng sống theo bầy đàn để có thể bảo vệ lẫn nhau. Loài vật thích đào bới và nằm trong đầm lầy, nên khi mua lợn dễ dàng để nhận biết. 

Những địa chỉ bán lợn rừng hoang dã 

Trên thị trường hiện tại có nhiều địa chỉ bán lợn rừng nhưng đã phần là lợn đã được lai tạo. Chắc chắn số lượng lợn rừng thật không thể nhiều để cung cấp cho toàn bộ thị trường. Đến với các địa chỉ dưới đây, các bạn sẽ có được nơi để có được lợn rừng tốt nhất. 

Trang trại lợn rừng NTC

Đây là trang trại có quy mô bán lợn rừng thuần chủng lớn ở phía Bắc. Với số lượng lớn có thể cung cấp cho thị trường mỗi năm với chất lượng rất cao. Trang trại với 8 năm hoạt động đã đạt được nhiều thành tựu trong chăn nuôi lợn.

Dù là lợn giống hay các sản phẩm thương phẩm của lợn rừng thì đây là địa chỉ đạt chuẩn. Vì đã được cấp giấy chứng nhận quy trình đạt chuẩn VietGAP an toàn, chất lượng. 

Mua lợn giống giống tại đây bà con sẽ được hướng dẫn cách chăm sóc và nuôi đúng quy trình. Nơi cung cấp heo rừng giống trước khi xuất bán đều được tiêm vacxin đầy đủ.

Thị trường có nhiều bán lợn rừng nhưng đa phần là lợn đã được lai tạo lừa thị giác mọi người. Nhưng với địa chỉ này lợn rừng hoang dã 100% là lợn rừng chính gốc. Sản phẩm thuần chủng thơm ngon, nạc hấp dẫn mọi người tiêu dùng trên thị trường. 

Xem thêm: Trang trại lợn rừng NTC- chăn nuôi lợn rừng lớn nhất Việt Nam

Trại heo rừng giống Fami

trại heo rừng
Trại heo rừng

Trang trại là nơi cung cấp heo rừng giống cực uy tín ở khu vực phía Nạm. Bên cạnh các cơ sở ở phía Bắc với đặc trưng là lợn rừng. Nếu muốn tìm lợn rừng ở miền Nam thì Fami là trang trại đã có kinh nghiệm nhất. Một địa chỉ được toàn bộ người chăn nuôi ở phía Nam tin tưởng và lựa chọn. 

Sản phẩm lợn rừng thuần chủng ở đây được cho ăn toàn thức ăn sạch. Với tỷ lệ 90% thực phẩm sạch và tự nhiên giúp heo có đề kháng tốt. Sức khỏe và kháng bệnh heo giống cao cùng chất lượng thịt tuyệt vời khi thành phẩm. 

Xem thêm: Cung cấp heo rừng giống chất lượng cao ở đâu uy tín? 

Kết luận 

Với các đặc điểm của lợn rừng hoang dã kể trên thì dễ hiểu đây là sản phẩm được quan tâm. Hy vọng nội dung bài viết đã giúp các bạn tìm ra được nơi cung cấp giống heo rừng chất lượng. Dù là phía Bắc hay phía Nam thì trên đây là các địa chỉ hữu ích cho mọi người.