Trang trại lợn rừng NTC- chăn nuôi lợn rừng lớn nhất Việt Nam
Chia sẻ:
heo rừng giống ntc

Trang trại lợn rừng NTC là một trong những trang trại chăn nuôi lợn thịt có quy mô rất lớn, chuyên cung cấp nhiều loại thịt lợn rừng đảm bảo chất lượng được nhiều người tin dùng và lựa chọn. Trong bài viết này hãy cùng tìm hiểu những  thông tin cơ bản để hiểu hơn về trang trại lợn rừng lớn nhất Việt Nam. 

Giới thiệu trang trại lợn rừng NTC

trang trại lợn rừng ntc
Trang trại lợn rừng NTC tọa lạc tại Thị trấn Đông Anh, Hà Nội

Trang trai lon rung ntc là một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp với hoạt động chính là chăn nuôi lợn rừng cung cấp thịt và trồng các loại cây rau rừng. Trang trại tọa lạc tại Thị trấn Đông Anh, Hà Nội. Trang trại được khởi công xây dựng từ năm 2008 cho đến nay đã có hơn 14 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nông nghiệp nuôi trồng heo rừng. Nhờ sự nỗ lực ngừng nghỉ, trang trại rất tự hào khi nhận được rất nhiều giải thưởng vinh danh quý giá trong suốt những năm vừa qua. 

Các giai đoạn phát triển của trang trại

Giai đoạn 1 : Trang trai lon rung ntc được khởi công xây dựng vào ngày 02/08/2008 với số vốn đầu tư lên tới 8 tỷ VNĐ trong đó có 6 tỷ là đầu tư cho việc thuê mua đất, 1 tỷ xây dựng hệ thống chuồng trại và 1 tỷ dùng để mua giống lợn. Trong bước đầu khởi công xây dựng không thể tránh khỏi việc gặp nhiều khó khăn và thất bại.

Giai đoạn 2 : Đầu tư mua 100 con lợn rừng thuần chủng Thái Lan, Malaysia, Việt Nam và Campuchia. Tuy nhiên sau 7 tháng nuôi lợn bị thất bại do chưa nắm bắt được các kỹ thuật nuôi heo rừng một cách khoa học, thực tế và các vấn đề đề phòng dịch bệnh tiêu chảy…

Từ những thất bại trên, trang trại quyết định dừng hoạt động 3 tháng để tìm hiểu thêm các kinh nghiệm, nghiên cứu kỹ thuật nuôi lợn rừng và  đưa ra các cách điều trị bệnh tiêu chảy của lợn rừng.

Giai đoạn 3: Sau khi có sự chuẩn bị đầy đủ và học tập kỹ càng, trang trại đã nuôi 500 lợn rừng hậu bị và đã thành công áp dụng các kỹ thuật chăn nuôi và điều trị bệnh tiêu chảy bằng thuốc nam. Ngoài ra, trang trại cũng tận dụng các các phân thải từ lợn để nuôi giun quế làm thức ăn cho các gia súc khác. Việc kinh doanh đã có những tiến triển và thành công vượt bậc.

Cho đến nay, trang trại lợn rừng ntc đã đi vào hoạt động ổn định sau 8 năm kinh doanh. Quy mô đã được mở rộng với 12.000 con lợn với kỹ thuật chăn nuôi cho lợi nhuận rất cao.

Quy trình chăn nuôi lợn rừng NTC Tại sao nên nuôi lợn rừng giống NTC

quy trình nuôi lợn rừng
Chế độ thức ăn cũng yêu cầu được đảm bảo về chất lượng cũng như tính ăn toàn thực phẩm.

Để có thể chăn nuôi ra những con lợn rùng chất lượng tốt, đạt giá trị thương phẩm cao đảm bảo ít mỡ, bì dày và thịt nạc thơm ngon các nhân công đã bỏ công sức chăm sóc rất kỹ càng, áp dụng các quy trình chăn nuôi đúng khoa học kỹ thuật.

Những con lợn rừng sau khi được 3 tháng tuổi phải được chuyển từ khu tập trung ra sinh sống tại các nơi hoang dã rộng lớn và được vệ sinh sạch sẽ.

 Lợn rừng kể từ ngày sinh đến khi được xuất bán không được phép sử dụng các loại thức ăn có chứa chất kích thích, thức ăn công nghiệp hay có liều lượng kháng sinh bị cao.

Thức ăn cho lợn rừng NTC chủ yếu là các loại rau xanh (chiếm đến 70%) hoặc các thức ăn tinh bột như cám mi, cám ngô hay giun quế.

Tuy nhiên, để thịt được đảm bảo độ thơm ngon, sạch, chắc thịt thì trong quá trình chăn nuôi nên thêm các loại cây thảo dược và thuốc nam để chữa bệnh.

Xem thêm: Phương pháp nuôi heo đực giống

Tại sao nên nuôi lợn rừng giống NTC

tại sao nên mua thịt heo rừng
Thịt lợn rừng có chất lượng thương phẩm cao nhưng giá thành luôn ổn định 

Thịt lợn rừng NTC có ưu thế hơn các loại thịt khác chính vì chất lượng thịt và đảm bảo đối với khách hàng khi mua. Không chỉ vậy, thịt có chất lượng thương phẩm cao nhưng giá thành luôn ổn định và thấp nên rất được sự tin tưởng và ưu tiên của các nhà hàng, khách sạn, siêu thị lớn.

  • Bảng giá của thịt lợn rừng (đối với lợn hơi)

Loại thịt F1: 180.000 đồng/ 1kg

Loại thịt F2: 170.000 đồng/ 1kg

Loại thịt F3: 160.000 đồng/ 1kg

Đối với loại lợn rừng giống : 

Lợn rừng F1: 250.000 đồng/ 1kg

Lợn rừng được lai và tuyển chọn: 200.000 đồng/ 1kg

Lợn rừng lai: 150.000 đồng/ 1kg

  • Những đảm bảo đối với khách hàng khi mua thịt lợn rừng NTC

Chúng tôi cam kết cung cấp lợn rừng trong quá trình nuôi hoàn toàn được thả tự nhiên, thức ăn là rau xanh và các loại ngũ cốc và không sử dụng chất kích thích hay thức ăn công nghiệp. Ngoài ra, 100% là lợn thuần chủng và được sử dụng thuốc nam để chữa bệnh 

Một số chính sách hỗ trợ khi mua lợn rừng giống NTC 

chính sách hỗ trợ từ NTC
NTC luôn có nhiều chính sách hấp dẫn hỗ trợ người mua hàng
  • Hỗ trợ trong việc tư vấn khi thiết kế chuồng trại chăn nuôi
  • Hỗ trợ chuyển giao kiến thức khoa học kỹ thuật chăn nuôi lợn
  • Hỗ trợ cây thuốc nam để chữa bệnh tiêu chảy cho lợn
  • Hỗ trợ chuyển giao kỹ thuật chăn nuôi giun quế và giun quế giống làm thức ăn chăn nuôi
  • Hỗ trợ các chi phí vận chuyển
  • Hỗ trợ các rủi ro và bảo hành con giống
  • Hỗ trợ vay vốn lên đến 50% và thu mua đầu ra.

Trên đây là thông tin mà chúng tôi muốn chia sẻ về trang trại lợn rừng NTC. Ngoài ra, chúng tôi cũng bổ sung về giá thành, chất lượng sản phẩm của thịt lợn mọi người có thể tham khảo.