Giá thịt heo rừng trên thị trường cập nhật hôm nay
Chia sẻ:

Giá thịt heo rừng tham khảo trên thị trường để người mua có được thông tin. Vì nhiều lúc người mua sẽ ham rẻ mà mua phải thịt heo rừng không chất lượng. Cùng tham khảo bài viết này, bạn sẽ trở thành người tiêu dùng thông minh. 

Giá thịt heo rừng lai tham khảo

Thịt heo rừng
Thịt heo rừng

Chắc chắn giá thịt heo rừng tham khảo trên thị trường sẽ chênh lệch so với thịt heo thường. Bởi đây là một loại sản phẩm không phổ biến, nhu cầu thị trường lớn hơn nguồn cung. Cùng sự tăng giảm thất thường của thịt heo thường thì giá heo rừng cũng vậy. 

Ở thời điểm thị giá thông thường, giá heo rừng lai giá bán 220 nghìn đồng/kg. Còn với các vị trí như sườn có giá 270 nghìn đồng/kg vá 135 nghìn đồng/500g. Thịt đùi từ 260 nghìn đồng/kg và 130 nghìn đồng/500g. 

Đây là giá của heo rừng lai và tham khảo ở các thị trường lớn như Hà Nội và các tỉnh phía Bắc. Nếu các bạn mua thịt heo rừng cả con hoặc heo rừng thuần chủng. Giá chắc chắn sẽ có sự khác biệt và nội dung tiếp theo sẽ giúp các bạn tìm hiểu. Cũng có thể giá thịt heo ở khu vực phía Nam sẽ thấp hơn so với mặt bằng giá này. 

Giá thịt heo nguyên con

Heo rừng nguyên con

Lợn rừng sống và được bán nguyên con tại các trang trại nuôi thương phẩm có giá như sau:

  • Lợn rừng loại 1: 138 nghìn đồng/kg lợn hơi gần như không có mỡ. 
  • Lợn rừng loại 2: 120 nghìn đồng/kg lợn hơi nuôi kết hợp cám công nghiệp. 

Chắc chắn lợn rừng loại 3 và 4 sẽ có mức giá thấp hơn và bằng heo thông thường. Với các sản phẩm gọi là heo rừng nhưng lai F3 hay F4 thì sẽ không có nét đặc trưng. 

Giá thịt heo rừng móc hàm

Heo rừng móc hàm
Heo rừng móc hàm

Heo rừng thuần chủng móc hàm (đã qua giết mổ) sẽ có giá trên thị trường như sau: 

  • Loại 1: Giá từ 250 nghìn đồng/kg 
  • Loại 2: Giá từ 200 nghìn đồng/kg

Vì sao trên thị trường giá heo rừng có nhiều chênh lệch? 

Lợn rừng hay hay heo rừng trên thị trường hiện nay là mặt hàng rất được quan tâm. Nhiều người muốn tìm mua loại thực phẩm này vì chất lượng cao của nó. Đặc biệt phần thịt thơm ngon, khác biệt hoàn toàn so với heo thông thường. 

Thế nhưng tại sao lại có nhiều mức giá khác nhau trên thị trường như vậy. Khiến cho người tiêu dùng không biết đâu là giá của heo rừng để lựa chọn. Một sự khó khăn đến với đặc biệt là các bà nội trợ khi mua thịt heo móc hàm. 

Có thể giải thích những lý do khiến giá thịt heo rừng có sự chênh lệch là vì: 

  • Nhu cầu tiêu thụ sản phẩm chăn nuôi của người dân ngày càng cao, Đặc biệt là các loại thực phẩm như heo rừng là đặc sản thì rất hay bị đẩy giá. Mỗi nơi sẽ có một mức giá khác nhau tùy vào thương lái họ cung cấp đến tay người dùng. 
  • Thị trường thành phố lớn nhu cầu lớn nên giá thành sẽ luôn cao hơn. Hoặc trong các siêu thị giá cũng luôn cao hơn so với ở chợ truyền thống. 
  • Cũng là heo rừng, nhưng giá thịt lợn rừng lai sẽ khác với heo rừng thuần chủng. Thịt heo rừng nhưng F1 sẽ khác nhiều so với các sản phẩm đã là F4. 
  • Nếu giá rẻ và bán nhiều thì đó đa phần sản phẩm đều không đạt chất lượng và hàng nhái. Còn khi tham khảo giá heo rừng ở trên các bạn sẽ biết được mức giá trung bình. Chắc chắn trên thị trường sẽ không ai bán rẻ hơn quá nhiều so với giá chung. 

Cách phân biệt heo rừng thật và heo rừng giả 

Khi tham khảo giá thịt heo rừng trên thị trường có nhiều người đặt ra câu hỏi. Làm sao để phân biệt được thật hay giả mà lại có mức giá như vậy? Câu trả lời sẽ có ở nội dung dưới đây, chúng tôi sẽ giúp phân biệt sản phẩm móc hàm. 

heo rừng thật
Heo rừng thật

Để tránh mua phải thịt heo rừng giả  cần lưu ý những điểm khá dễ dàng nhận biết. Đầu tiên là da heo rừng khá sần sùi, cứng và dày. Nếu là da bóng hồng, trắng mịn thì đó có thể là heo lai hoặc heo thường. 

Tiếp theo là  lớp mỡ ở giữa da và phần nạc hầu như rất ít hoặc không có. Thịt của heo rừng  màu nhạt hơn, có màu đỏ sẫm và có mùi hôi đặc trưng. Trên mặt da, lỗ chân lông của heo rừng sợi lông to, đen thường mọc chụm thành ba sợi. 

Khi về chế biến,  dù có chế biến thế nào thì vẫn giữ được mùi thơm, vị ngọt đậm đà.  Chất thịt săn, không quá nhiều nước với lớp da giòn không bị bở. 

Hiện tại trên thị trường có những chiêu trò rất tinh vi để có thể làm giả thịt heo rừng. Vì thế người tiêu dùng nên tìm hiểu kỹ các cơ sở uy tín, chất lượng, đáng tin cậy. Hoặc những nơi đã có giấy chứng nhận an toàn dịch bệnh, qua bạn bè đã ăn và giới thiệu. 

Xem thêm: Giá Bán Heo Rừng Giống Lai Từ F1 Đến F4

Kết luận 

Giá thịt heo rừng tham khảo trên thị trường các bạn đến đây đã có được thông tin. Hy vọng rằng bằng các kiến thức ở trên bạn sẽ chọn được sản phẩm chất lượng. Giá thành của sản phẩm cũng đã được đưa ra để bạn luôn là người tiêu dùng thông minh.