Giá heo rừng giống trên thị trường cập nhật mới nhất 
Chia sẻ:
giá heo rừng giống

Giá heo rừng giống hiện nay trên thị trường được rất nhiều người mua quan tâm. Sự chênh lệch giá heo tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn tìm hiểu về giá heo giống thuần chủng. Từ đó giúp bà con tìm hiểu và mua được giống chất lượng với giá phù hợp nhất. 

Thông tin cơ bản về heo rừng 

heo rừng
Răng nanh là một trong những điểm nổi bật đáng chú ý ở các giống heo rừng

Heo rừng hay nhiều người thường gọi đây là lợn lòi theo tên truyền thống. Đây là loại động vật hoang dã mạnh khỏe có khả năng di chuyển nhanh.  

Heo rừng là loại động vật ăn tạp, thức ăn đa dạng, dễ nuôi và kháng bệnh tốt. Cùng với các đặc tính sinh sống vốn có giúp cho heo trở thành loài thịt đặc sản. Đó là lý do giá heo rừng luôn cao và được quan tâm bởi nhiều người. Chúng ta sẽ cùng khám phá chi tiết hơn về giá và các thông tin của heo rừng. 

Phân biệt heo rừng thương phẩm trên thị trường

heo rừng thương phẩm
Nên tìm hiểu kỹ các cơ sở mua bán heo rừng uy tín để tránh mua phải hàng kém chất lượng

Heo rừng là thực phẩm hiện đang được nhiều người ưa chuộng. Nhu cầu mua sử dụng ngày càng nhiều nên khiến giá thịt heo rừng tăng cao. Đó là lý do thị trường xuất hiện nhiều cơ sở chăn nuôi kinh doanh heo rừng. Cũng có nhiều cơ sở heo rừng giả mạo, lừa gạt người mua.

Để tránh mua trúng thịt heo rừng giả với giá đắt sau đây là một số dấu hiệu phân biệt. Khi phân biệt được thịt heo rừng thật và giả, mọi người sẽ tiêu dùng thông minh hơn. 

Khi chọn mua thịt heo rừng sẽ cần đến các đặc điểm nhận biết cơ bản của nó. Đầu tiên về da heo rừng thường khá sần sùi, cứng và dày hơn so với heo thông thường. Lớp mỡ ở giữa da rất ít, gần như không có, da sẽ dính vào lớp nạc. Thịt của heo rừng có màu nhạt hơn và có màu đỏ sẫm hơn, có mùi hôi rất đặc trưng. 

Về chân lông của heo rừng to, đen thường mọc chụm thành ba sợi gần nhau và chụm một chỗ. Nhưng cũng phải để ý kỹ vì có những cơ sở giả mạo tinh vi dùng heo nái làm giả. 

Đặc biệt, để tránh mua phải những cơ sở bán thịt heo rừng giả mà giá heo vẫn cao. Người dùng nên tìm hiểu kỹ các cơ sở uy tín, chất lượng, đáng tin cậy để mua hàng. 

Giá heo rừng giống hiện nay trên thị trường 

giá heo rừng giống
Có rất nhiều mức giá heo giống khác nhau được đưa ra tuỳ thuộc nhiều yếu tố

Hiện nay trên thị trường rất nhiều loại giống heo rừng khác nhau được cung ứng. Trong đó có heo rừng thuần chủng, heo rừng rặc, heo rừng lai, heo rừng Thái Lan,…

Giá bán heo giống tùy thuộc vào sự chênh lệch chủng loại từng giống, quy trình nuôi. Hoặc  quy trình nhân giống tại các trang trại chăn nuôi cũng ảnh hưởng đến giá. 

Các trang trại cũng bán giá khác nhau, giá heo nhỏ cũng cao hơn heo lớn giống. Bên cạnh đó các trang trại có uy tín, thương hiệu giá lúc nào cũng cao hơn. 

Giá heo rừng giống loại heo rặc 

Là heo rừng giống này thường sinh sống ở các môi trường thiên nhiên hoang dã. Đây là loại heo lâu đời, không có sự chăm sóc từ con người. Giống heo này cực kỳ chất lượng với chất lượng thịt cực cao. Giá thường sẽ giao động từ 230.000 đ đến 270.000 đ/1kg với heo giống con. 

Tuy nhiên đây là loại rất khó chăm nuôi so với heo rừng thuần chủng khác. Loài heo rừng sẽ không quen ăn các loại thức ăn tăng trọng hay không gian chật hẹp. Nếu có xác định mua giống heo này sẽ cần phải lưu ý rất nhiều kỹ thuật chăn nuôi. 

Giá heo rừng giống thuần chủng

Được phối từ những con heo rừng thuần chủng cho ra sản phẩm cũng rất chất lượng. Đây là giống hoàn toàn tự nhiên hoang giã, giống với heo rừng nhất. Giá trên thị trường giống này giao động từ 200.000 đ đến 250.000 đ/1kg. 

Giá giống heo lai

Giống heo này được sinh ra dựa trên yếu tố heo rừng đực bố phải là heo rừng thuần. Còn heo nái mẹ thường được sử dụng là heo địa phương. Cân nặng heo giống nuôi thương phẩm: 7 – 10kg và thường phân thành các mức giá như sau: 

  • Giá heo rừng lai F1: 200.000 đ đến 250.000 đ/1kg
  • Giống các loại F2 có tuyển chọn: 180.000 đến 200.000 đ/1kg
  • Giá heo giống sọc gang dưa: 170.000 đ/1kg
  • Heo rừng lai giống mọi: 150.000 đ đến 170.000 đ/1kg
  • Heo rừng lai loại F4: 100.000 đ/1kg

Giá heo rừng giống Thái 

heo rừng giống Thái
Đây là loại heo rừng có mức giá tương đối cao

Heo rừng Thái Lan thường là giống  đời đầu của bố mẹ thuần chủng cũng có giá rất cao. Mức giá của loại heo này cũng giảm dần theo từ các đời trước đến đời sau: 

  • Giá heo rừng Thái Lan giống thuần chủng trên thị trường: 200.000 đ/1kg
  • Heo rừng Thái nhưng lai đến đời F4 thường có giá: 100.000 đ/1kg

Kết luận 

Giá heo rừng giống từng loại cụ thể trên thị trường đã được tổng hợp để gửi đến các bạn. Nhưng đây chỉ là thông tin giá tham khảo để bà con dựa vào đó lựa chọn. Giá trên thị trường sẽ biến đổi thường xuyên và liên tục, bà còn cần cập nhật nhé.