Lợn rừng NTC lừa đảo? Tìm hiểu thực hư tin đồn này
Chia sẻ:

Lợn rừng NTC lừa đảo có hay không? Từ lâu, trang trại lợn rừng NTC đã được nhiều người biết đến với mô hình trang trại chăn nuôi lợn rừng, gà rừng hữu cơ với quy mô lớn nhất tại Việt Nam. Mỗi năm, trang trại cung cấp ra thị trường trong và ngoài nước khoảng hàng nghìn con giống, trong đó có cả thịt lợn rừng, gà rừng thương phẩm được đánh giá rất cao. 

Tuy nhiên, bên cạnh sự phát triển đó thì có nhiều nhận xét, đánh giá lợn rừng NTC lừa đảo khiến khách hàng có cái nhìn tiêu cực về thương hiệu này. Sau đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thực hư tin đồn này nhé ! 

Lợn rừng NTC lừa đảo có hay không?

Giới thiệu

Trang trại lợn rừng NTC  là một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực chăn nuôi lợn rừng, gà rừng, giun quế và trồng một số loại cây rau rừng. Sau gần 9 năm hình thành và phát triển, trang trại lợn rừng NTC đã xây dựng được hệ thống 3 trang trại chính tại Hà Nội và Hòa Bình với tổng quy mô lên tới 132 hecta, chăn nuôi khoảng 20,000 con lợn rừng  theo đúng quy trình VIETGAP, mỗi năm trang trại cung cấp ra thị trường hàng trăm tấn thịt  thương phẩm đạt chất lượng cao.

Lợn rừng ntc lừa đảo
Đàn lợn rừng được nuôi ở trang trại

Trang trại lợn rừng NTC lừa đảo? Tính xác thực của thông tin này

Hiện nay, thị trường thịt lợn rừng đang được phát triển mở rộng nên không tránh được việc đưa các thông tin sai sự thực nhằm mang ảnh hưởng xấu đến cho các đối thủ cạnh tranh. Và đối với các thông tin lợn rừng NTC lừa đảo cũng vậy. Các thông tin tiêu cực về hình ảnh hay chất lượng về trang trại chưa có sự chứng thực của bất cứ cơ quan pháp lý nào và hoàn toàn không đúng sự thật. Vì vậy mọi người nên tìm hiểu kỹ càng trước trước những nguồn tin không an toàn như vậy.

Thực hư lợn rừng NTC lừa đảo? Có nên lựa chọn mua lợn rừng giống tại NTC

Nhiều người băn khoăn trong việc lựa chọn mua lợn rừng giống ở trang trại lợn rừng NTC có đảm bảo an toàn và chất lượng hay không ? Sau đây chúng tôi sẽ đưa ra những lý do mà bạn nên lựa chọn mua lợn rừng giống tại NTC:

Thứ nhất, lợn rừng tại trang trại NTC được đảm bảo tới 100% giống thuần chủng của Thái Lan, Việt Nam đạt giá trị thương phẩm cao hơn so với bất kỳ loại lợn rừng lai tạp khác. Quy trình chăn nuôi cũng được áp dụng theo đúng kỹ thuật chăn nuôi, kết hợp giữa 2 mô hình nuôi nhốt và thả hoang dã  giúp tốc độ tăng trưởng nhanh nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng thịt dai và thơm ngon.

Lợn rừng ntc lừa đảo
Lợn rừng tại trang trại thường được cho ăn các loại rau cùng tinh bột

Thứ hai, lợn rừng NTC được cho ăn các loại  thức ăn hoàn toàn tự nhiên như cám mì, bột ngô, rau cỏ và quá trình chăn nuôi sẽ không sử dụng thêm các chất kích thích; chữa bệnh chủ yếu bằng việc sử dụng các loại lá thuốc nam. Ngoài việc sử dụng thức ăn tinh bột và rau xanh thông thường, trang trại còn kết hợp cho lợn ăn thêm giun quế giúp chất lượng thịt dai, thơm ngon và chắc thịt hơn hẳn so với lợn rừng được đã được  nuôi theo phương pháp thông thường.

Ưu điểm của lợn rừng NTC

Khi lựa chọn mua lợn rừng NTC điểm đầu tiên khiến bạn yên tâm chính là về việc lựa chọn thức ăn chăn nuôi lợn rừng. Để có thể chăn nuôi những con chất lượng, đạt chuẩn các yêu cầu để xuất bán cho người tiêu dùng và duy trì giống lợn rừng thì việc chuẩn bị kỹ lưỡng và cẩn thận về thức ăn cho lợn rừng là không thể thiếu. Việc lựa chọn nguồn thức ăn phù hợp, đủ dinh dưỡng sẽ giúp lợn phát triển khỏe mạnh và không bị các vấn đề về bệnh dịch.

Các loại rau xanh

Khi lựa chọn thức ăn cho lợn rừng nên lựa chọn thêm các loại thức ăn thô xanh như cây chuối, thân cây ngô, các loại rau, quả su su, đu đủ… Ngoài ra, có thể sử dụng các cây thuốc nam làm thức ăn cho lợn giúp phòng chống các bệnh liên quan đến  đường ruột. Có thể kể đến một số loại như: Các loại cỏ chăn nuôi, cây hoàng ngọc, cây chè khổng lồ, cây hoa tím, cây nhọ nồi, cây khổ sâm,…

Lợn rừng ntc lừa đảo
Lợn rừng được nuôi bằng lá chè

Khi sử dụng cây thuốc nam trong thức ăn của lợn rừng cũng cần chú ý lượng dùng và cách thức  sử dụng với lợn con mới sinh sẽ khách với lợn đã qua đã biết ăn. Với lợn con mới đẻ nên giã nước cho uống trực tiếp, còn đối với lợn đã ăn được có thể cho trực tiếp ăn lá.

Sử dụng tinh bột

Đối với lợn rùng NTC thì thức ăn từ nguồn tinh bột chiếm phần lớn thức ăn như: cám gạo, sắn, khoai, bột ngô…hay các loại thức ăn giúp bổ sung đạm, giun quế. Ngoài ra còn có các loại thức ăn bổ sung khác gồm bột Premix khoáng, vitamin… Khi lựa chọn các nguyên liệu phải đảm bảo chất lượng không bị ẩm mốc, sâu, mọt, hấp hơi hay có mùi lạ và không bị vón cục. 

Lợn rừng ntc lừa đảo
Bổ sung tinh bột, cám vào rau củ cho heo rừng

Những lưu ý khi chăn nuôi lợn rừng NTC

Trong các khẩu phần ăn hàng ngày của lợn rừng NTC cũng nên cho lợn ăn cây thuốc nam để có tác dụng phòng bệnh tiêu chảy. Khi thấy có dấu hiệu lợn bị tiêu chảy ta phải cho ăn cây thuốc nam luôn. Khi thay đổi khẩu phần ăn thì ta cũng cho nên cho lợn rừng ăn thêm cây thuốc nam để phòng tránh bệnh tiêu chảy. Ngoài ra, trong một số trường hợp bị rất nặng mới sử dụng đến thuốc kháng sinh để điều trị.

Xem thêm bài viết liên quan: Liên kết nuôi lợn rừng là mô hình tạo ra sự thành công 

Trên đây là một số thông tin về trang trại lợn rừng NTC mà chúng tôi đã cung cấp. Qua đó giúp bạn chứng thực các thông tin về lợn rừng NTC lừa đảo và tránh các thông tin sai sự thật nhằm bôi xấu, làm ảnh hưởng uy tín của trang trại trước khách hàng.